Các bước để vệ sinh máy giặt elaectrolux cửa ngang tại nhà hiệu quả

Máy giặt là một trong những thiết bị nội thất nhà ở có công dụng vô cùng quan trọng trong việc làm việc nhà. Đây được coi là một loại máy móc xuất hiện phổ biến ở tất cả các gia đình người Việt với đa dạng kích cỡ kiểu dáng và thương hiệu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khi làm sạch vết bẩn ở quần áo thì những cặn bẩn có thể được đọng lại ở trong máy giặt. Có rất nhiều người sử dụng các dịch vụ vệ sinh máy giặt, bài viết dưới đây của Điện Lạnh 24h sẽ giới thiệu cho bạn về các bước để vệ sinh máy giặt elaectrolux tại nhà hiệu quả.

Vệ sinh máy giặt elaectrolux
vệ sinh máy giặt

Tại sao phải vệ sinh máy giặt elaectrolux

Máy giặt cũng là một loại máy móc, qua một thời gian sử dụng thì máy giặt cũng sẽ gặp phải những vấn đề liên quan đến máy móc. Do đó máy giặt cần phải bảo trì làm sạch thường xuyên để đảm bảo được quá trình hoạt động lâu dài và chất lượng. Máy giặt là nơi tiếp xúc với những quần áo và vết bẩn, do đó việc vệ sinh máy giặt đặc biệt lồng giặt là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm:Vệ Sinh Máy Giặt Cửa Trên – Cửa Ngang Tại Nhà TP. Hồ Chí Minh

Khi giặt đồ những cặn bẩn trên quần áo có thể để bám trên lồng máy giặt trong quá trình giặt, sau một thời gian vết bẩn sẽ bị đóng lại và rất khó làm sạch. Những vết bẩn và vi khuẩn này nếu chưa quá nhiều trong lồng máy giặt khi giặt đồ sẽ dẫn đến tình trạng giặt không sạch. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống máy giặt, khiến cho máy giặt xảy ra những tình trạng phát sinh không tốt.  

Để máy giặt có thể hoạt động trong thời gian lâu dài với hiệu suất tốt nhất thì thời gian vệ sinh máy giặt nhất là vệ sinh máy giặt  cửa ngang elaectrolux trong khoảng 3 tháng/lần. Đây là khoảng thời gian vệ sinh máy giặt tối ưu và cần thiết nhất giúp cho máy giặt sử dụng được trong thời gian lâu dài.

vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt

Các bước để vệ sinh máy giặt elaectrolux cửa ngang tại nhà hiệu quả

Cách vệ sinh máy giặt elaectrolux cửa ngang tại nhà hiệu quả thì bạn phải trải qua các bước vệ sinh đúng chuẩn. Hãy cùng xem các bước để tiến hành vệ sinh máy giặt elaectrolux chất lượng và hiệu quả nhất tại nhà:

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Bước đầu tiên trong quá trình vệ sinh máy giặt đó chính là vệ sinh bề ngoài của máy giặt, hãy sử dụng những chiếc khăn nhỏ để tiến hành vệ sinh bề mặt bên ngoài của máy giặt. Sử dụng những chiếc khăn tẩm mềm để dễ dàng loại bỏ vết bẩn trên máy giặt, đặc biệt bạn không nên sử dụng các hóa chất để làm sạch. Tại vì những hóa chất làm sạch sẽ có thể làm hư hỏng có ảnh hưởng đến vỏ ngoài của máy giặt.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh khu vực chứa bột giặt

Khu vực chứa bột giặt và nước giặt vẫn là một trong những khu vực bạn cần phải vệ sinh khi tiến hành vệ sinh máy giặt. Đây là khu vực có thể ảnh hưởng đến chất lượng giặt của máy giặt, do đó việc thực hiện vệ sinh sạch sẽ khu vực này là điều vô cùng cần thiết. Để có thể loại bỏ được toàn bộ cắt bẩn, bạn cần phải tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ. Nếu những vết bẩn quả cứng đầu bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa để tiến hành vệ sinh.

Bước 3: Vệ sinh lồng máy giặt 

Trong cách vệ sinh máy giặt elaectrolux thì vệ sinh lồng máy giặt là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với các máy giặt cửa ngang để đảm bảo được chất lượng giặt của máy. Lồng máy giặt là khu vực tiếp xúc nhiều nhất với những căn bẩn và dễ dàng bị cặn bẩn bám vào mà mắt người không thể nhìn thấy được. Do đó việc vệ sinh lồng giặt là vô cùng quan trọng.

Để có thể vệ sinh lồng giặt một cách sạch sẽ nhất bạn có thể sử dụng sản phẩm chuyên dụng hoặc dùng những dung dịch có tính axit để làm sạch. Việc sử dụng những hóa chất sẽ giúp lấy đi tất cả các cặn bẩn nấm mốc tồn tại trong lồng máy giặt giữ cho lồng máy giặt luôn sạch sẽ.

vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt

Bước 4: Vệ sinh ống xả nước

Vệ sinh ống xả nước là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng bộ phận này tiếp xúc với nữ nước giặt đi ra máy giặt. Nước giặt này chứa rất nhiều các cặn bẩn và vi khuẩn cho nên chúng có thể bám vào ống nước vả. Việc vệ sinh ống nước xả là một trong những việc làm vô cùng cần thiết khi tiến hành vệ sinh máy giặt. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn và lau đi những cặn bẩn bám trên ống nước xả,  hoặc nếu ống xả nước đã quá cũ bạn có thể đi mua ống mới để lắp vào đảm bảo quá trình xả nước diễn ra thuận lợi.

Bước 5: Vệ sinh bộ lọc dẫn nước

Để đảm bảo được nguồn nước đi vào trong máy giặt là nguồn nước sạch thì việc sử dụng lưới lỏng ở khu vực bộ lọc dẫn nước là điều khá phổ biến. Bạn cần tiến hành vệ sinh khu vực này bằng cách tháo chúng ra và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo chất lượng sử dụng.

Xem thêm:  Sửa Chữa Máy Giặt

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những bước vệ sinh máy giặt cửa trước elaectrolux một cách hiệu quả, mong rằng có những chia sẻ này sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt tại nhà đúng cách.