Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang phổ biến đem lại hiệu quả cao

Máy giặt là một trong những thiết bị nhà ở được nhiều người lựa chọn sử dụng, sản phẩm này đem đến công năng đặc biệt cho các chị em. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy giặt với những kiểu dáng khác nhau, trong đó máy giặt cửa ngang là một trong những loại máy giặt được sử dụng khá nhiều trên thị trường. Việc vệ sinh máy giặt là một việc làm khá phổ biến và được nhiều người quan tâm khi sử dụng máy giặt trong gia đình. Bài viết dưới đây của https://baotridienlanh24h.com/ sẽ  giới thiệu cho bạn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang phổ biến và đem lại hiệu quả cao.

vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt

Những thông tin cần biết về vệ sinh máy giặt cửa ngang

Máy giặt trong quá trình hoạt động và giặt quần áo thì các bụi bẩn trong quần áo có thể sẽ động lại và để lại mảng bám trên lồng máy giặt. Các vết bẩn này được bám trên lồng máy giặt trong một thời gian dài sẽ khiến cho những bộ quần áo khi giặt không sạch sẽ. Đặc biệt khi bán vào lồng máy giặt sẽ gây ra tình trạng han, rỉ, oxi hóa lồng máy giặt, ảnh hưởng đến chất lượng giặt đồ cũng như ảnh hưởng đến các trang thiết bị trong máy giặt. 

Xem thêm:  Vệ Sinh Máy Giặt

Để máy giặt hoạt động được bền bỉ với thời gian thì người ta sử dụng dịch vụ vệ sinh máy giặt nhất là những máy giặt cửa ngang rất dễ bị đọng vết bẩn.

vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang phổ biến đem lại hiệu quả cao

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy giặt cửa ngang

Cách vệ sinh máy giặt lồng ngang hiệu quả và sạch sẽ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và dụng cụ. Những sản phẩm bạn cần phải chuẩn bị đi như: Giấm trắng, muối, nước, Baking soda, Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, khăn lau,…

Tiến hành vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ bạn cần phải vệ sinh máy giặt từ ngoài vào trong theo trình tự: 

  • Vệ sinh hệ thống lọc van cấp nước: Bắt đầu tiên để vệ sinh máy giặt cửa ngang sạch sẽ đó chính là vệ sinh hệ thống lọc van cấp nước cho máy giặt. Đầu tiên bạn tháo hết các khu vực cung cấp nước cho máy giặt, tháo rời khu vực lọc và các bộ phận lọc nước. Sau khi đã tháo thành từng bộ phận thì tiến hành sử dụng bàn chải để vệ sinh từng bộ phận một. 
  • Vệ sinh vỏ ngoài của máy bơm: Máy bơm hay còn gọi là bộ phận xả của nguồn nước, là khu vực nước đi ra khi máy giặt xả nước. Bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh vỏ máy bơm này nhiều lần để đảm bảo được hiệu quả hoạt động của máy giặt. Bạn tháo miếng nhựa ở phía sau của máy giặt ra sau đó tháo máy bơm ra làm sạch các bộ phận bên trong của máy bơm.

Đây là những những việc bạn cần phải làm khi tiến hành vệ sinh vỏ ngoài của máy giặt, sau khi vệ sinh vỏ ngoài của máy giặt bạn cần lắp lại các thiết bị theo đúng trình tự của nó.

vệ sinh máy giặt
vệ sinh máy giặt

Tiến hành vệ sinh bên trong máy giặt

Hiện nay có rất nhiều cách vệ sinh máy giặt lồng ngang tại nhà với nhiều cách khác nhau, bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây:

  • Ứng dụng giấm trắng để vệ sinh máy giặt: Giấm trắng là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng để vệ sinh máy giặt , hơn nữa giấm trắng là một trong những sản phẩm sẵn có tại nhà cho nên rất tiện lợi cho việc sử dụng để làm sạch. Để vệ sinh máy giặt bằng giấm đầu tiên bạn sử dụng nước ấm cho ngập lồng máy giặt tiếp theo cho thêm khoảng 1 – 1,5 l giấm. Bật chu trình giặt vắt nhẹ trong máy để giám và nước hòa tan và đánh bay cạnh vẫn ở trong lồng máy giặt.
  • Sử dụng baking soda và chanh để làm sạch máy giặt cửa ngang: Một cách nữa mà được nhiều người sử dụng đó chính là sử dụng baking soda và chanh, 2 nguyên liệu này đều là hai nguyên liệu sử dụng trong nhà bếp. Sử dụng 100 gam Baking Soda kết hợp với ba quả chanh để ra một dung dịch, dùng cọ quét dung dịch đó vào trong trong lồng máy giặt và để im khoảng 30 phút. Khoảng thời gian này sẽ là khoảng thời gian baking soda ngấm vào trong vến bản, sau đó bạn sử dụng cọ để chà hết các vết bẩn cứng đầu ra. Sử dụng chế độ xả nước của máy giặt để lấy đi những vết bẩn còn sót lại trên lồng máy giặt.
  • Dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những dung dịch chất tẩy rửa sử dụng để vệ sinh máy giặt cửa ngang một cách hiệu quả. Điểm chung của nó là dung dịch chuyên dụng cho nên có thể lấy đi toàn bộ cặn bẩn bám trên lồng máy giặt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn những dung dịch chất tẩy rửa phù hợp để đảm bảo chất lượng. Bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy rửa hoặc bột tẩy lồng máy giặt cho vào máy giặt xả nước vào và ngâm trong khoảng một tiếng, Sau khi xả nước ra thì các vết bẩn và các vết bẩn sẽ được cuốn trôi khỏi lồng máy giặt.

Xem thêm:  Sửa Chữa Máy Giặt

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những cách vệ sinh máy giặt cửa ngang phổ biến và được nhiều chị em tin tưởng trên thị trường, chúc bạn thành công.