Hướng dẫn bạn các cách làm sạch lồng máy giặt Samsung hiệu quả

Máy giặt là một phần công nghệ được dùng phổ biến yến gia đình, là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chị em phụ nữ. Lồng máy giặt là nơi tiếp xúc với các loại quần áo do đó trong quá trình giặt trong thời gian dài sẽ có thể đóng các cặn bẩn. Việc vệ sinh lồng máy giặt là một trong những điều vô cùng quan trọng để máy giặt có thể hoạt động được một cách cách lâu dài và bền bỉ. Bài viết hôm nay của Điện Lạnh 24h sẽ hướng dẫn bạn các cách làm sạch lồng máy giặt Samsung hiệu quả chất lượng.

vệ sinh máy giặt
Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm sạch máy giặt

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ làm sạch máy giặt

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đầu tiên trước khi bắt đầu vệ sinh máy giặt Samsung đó chính là chuẩn bị dụng cụ. Những dụng cụ được dùng để vệ sinh lồng máy giặt cơ bản như khăn lau, găng tay, cọ rửa và đặc biệt là các dung dịch dùng để tẩy rửa lồng máy giặt như giấm, chanh, baking soda, dung dịch vệ sinh chuyên dụng,….

Xem thêm: Vệ Sinh Máy Giặt

Hướng dẫn cách làm sạch lồng máy giặt Samsung cửa trước

Vệ sinh bên ngoài máy giặt Samsung cửa trước

Trước khi tiến hành làm vệ sinh máy giặt Samsung cửa trước thì bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ vỏ ngoài của máy giặt. Cách sử dụng khăn lau mềm kết hợp với các dung dịch chuyên dụng để làm sạch vỏ bề ngoài của máy giặt. Sau khi đã lau sạch vết bẩn thì sử dụng khăn khô để lau lại một lần nữa để đảm bảo độ ẩm không ngấm sâu vào trong máy giặt cái ảnh hưởng đến các cơ quan. 

Sau khi đã làm sạch được ốc thì thì bạn làm sạch lưới lọc nước đầu vào, tháo khu vực nước đầu vào ra và tiến hành tẩy rửa sạch sẽ. Làm động tác y chang với khu vực vòi xả nước trên máy giặt.

Ngâm nước tẩy rửa với lồng máy giặt

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ khu vực ở ngoài của máy giặt thì bước tiếp theo chính là làm sạch lồng máy giặt Samsung. Bạn sử dụng những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc các chất tẩy rửa như giấm, baking soda bỏ vào trong lồng máy giặt cho nước vào và tiến hành ngâm. Thời gian ngâm khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã tiến hành ngâm được thời gian thì bạn hãy khởi động và cho máy giặt vận hành để chất bẩn được lấy ra khỏi lồng giặt.

vệ sinh máy giặt
Hướng dẫn cách làm sạch lồng máy giặt Samsung cửa trước

Vệ sinh lồng máy giặt Samsung cửa trước bằng chế độ

Thiết kế của máy giặt Samsung cửa trước có tích hợp thêm một chế độ vào chính là chế độ độ tự động làm sạch lồng máy giặt. Chế độ này có tác dụng tự động làm sạch lồng máy giặt mà không cần tốn thời gian và công sức để cọ rửa. Bạn chỉ cần cho một lượng nước vừa đủ vào lồng máy giặt sử dụng thêm các chất tẩy rửa phù hợp và ngâm khoảng từ 30 đến 1 tiếng đồng hồ. Sau đó lựa chọn tính năng chế độ Vệ sinh lồng máy giặt tự động có trên máy giặt để máy tự hoạt động làm sạch lồng máy giặt.

Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên

Máy giặt Samsung cửa trên là một trong những loại máy được dùng phổ biến tại các gia đình của Việt Nam. Cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên cũng khó hơn việc vệ sinh máy giặt cửa trước samsum khó hơn nhiều so với những loại máy giặt khác. Bước đầu tiên bạn cũng sẽ làm sạch vỏ bê bên ngoài cách mà bạn làm sạch vỏ của máy giặt cửa trước, các bước tiến hành làm sạch vỏ bên ngoài giống máy giặt máy giặt Samsung cửa trên. Dưới đây là những cách vệ sinh lồng mặt bằng những chất sau đây 

Cách vệ sinh lồng máy giặt cửa trên bằng baking soda

Lồng máy giặt chính là một trong những khu vực dễ bị nhiễm vi khuẩn và dễ đọng lại các vết bẩn do đó bạn cần phải vệ sinh lồng máy giặt cửa trên. Trong cách cách sạch lồng máy giặt Samsung cửa trên đó chính là sử dụng baking soda đẩy lùi các vết bẩn và các vi khuẩn có hại. Ngâm một ít nước ấm trong máy giặt dùng giấm kết hợp với 250g Baking Soda ngâm khoảng 30 phút. Sau khi ngâm thì tiến hành sử dụng chế độ khởi đồng máy để giặt, sau khi nước được máy giặt xả hết ra bên ngoài thì bạn sử dụng khăn khô để tiến hành lau khô lồng máy giặt. 

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên bằng giấm

Hướng dẫn các bước vệ sinh lồng máy giặt tự động
Vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên

Giấm và chanh được biết là một trong những loại sản phẩm trong nhà bếp có khả năng đánh bay vết bẩn một cách hiệu quả. Do đó việc sử dụng các chất giấm hoặc chanh này trong cách vệ sinh máy giặt Samsung 9kg cửa trên vô cùng hiệu quả. Bạn cũng cho nước vào trong lồng máy giặt sau đó cho thêm thêm 3 –  4 cốc giấm trắng vào máy ngâm một tiếng đồng. Sau quá trình ngâm bạn cũng tiến hành khởi động để máy vận hành. sau quá trình này bạn cũng sử dụng các khăn khô để lau lại lồng máy giặt cho khô ráo.a

Xem thêm:  Sửa Chữa Máy Giặt

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những cách làm sạch lồng máy giặt Samsung một cách hiệu quả và dễ dàng có thể làm ở nhà. Nếu bạn có thắc mắc gì về cách vệ sinh lồng máy sạch hoặc tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh lồng máy giặt tôi qua số hotline để được tư vấn thêm.

Thẻ: