Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Các bước thay ron cho tủ lạnh

Các bước thay ron cho tủ lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Vấn đề tủ lạnh bị hở gioăng có thể sẽ khiến bạn rất lo lắng vì tủ lạnh không làm lạnh và khiến hao tốn nhiều năng lượng điện trong nhà. Do đó, khắc phục sớm được hiện tượng này là 1 điều cực kỳ đáng để ý. Hãy cùng khám phá ngay phương pháp xử lý khi tủ lạnh nhà bạn bị hở gioăng nhé!
Tủ lạnh bị hở gioăng phải làm thế nào?
Coi xét tủ lạnh có bị hở gioăng không
Có thể kiểm tra bằng giải pháp sử dụng một tờ giấy, rồi đóng cửa tủ lạnh. Nếu lấy tờ giấy ra nhanh chóng thì không nghi ngờ gì nữa. Tủ lạnh nhà bạn đang bị hở gioăng. Hay có thể sử dụng đèn pin để vào tủ lạnh, nếu như thấy ánh sáng lọt ra khe tủ thì lúc đấy hãy liên hệ ngay hệ thống baotridienlanh24h để thay gioăng mới.
thay-ron-tu-lanh
Tại vì sao nên thay ron (gioăng) tủ lạnh
Thay thế ron cao su tủ lạnh thường xuyên hỗ trợ ít hao tốn năng lượng điện.
Thay thế gioăng cao su tủ lạnh hỗ trợ hơi lạnh trong tủ không bị thoát ra môi trường ngoài.
Do thời gian dài cửa tủ lạnh gioăng cao su tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều và va chạm mạnh khi đóng tủ dẫn tới ron (gioăng) cao su của tủ lạnh bị biến dạng và đóng không khít. Nên hao tốn điện năng, không làm lạnh được như lúc đầu.
Những bước cần thay gioăng tủ lạnh
Bước một: Đo các cạnh cửa tủ lạnh và ghi lại số đo và hình dáng của nó
Bước hai: Chọn lựa mua 1 ron tủ lạnh thay mới. Bạn cần giữ lại gioăng cũ để so sánh với gioăng mới coi kích thước và kiểu dáng có phù hợp không.
Bước ba: Nhận định vị trí của các con ốc vít. Nâng những cạnh của ron tủ lạnh lên, bạn sẽ thấy ốc vít ở bên dưới những lớp lót nhựa .
Bước 4: Nới lỏng các ốc vít. Trước tiên bạn tháo lỏng những ốc vít để giữ gioăng. Không nhất thiết phải tháo hết tất cả các đinh vít, bạn chỉ cần nới lỏng đến một mức nào đấy của ốc vít thôi.
Bước thứ năm: Thay thế ron cũ. Ngay sau khi những đinh vít được nới lỏng thì ron (gioăng) tủ lạnh sẽ thuận lợi bị trượt ra từ phía sau lớp lót bằng nhựa. Bước này bạn nên để ý thực hiện nhẹ nhàng bởi một số lót nhựa có khả năng rất dễ gãy và vỡ nếu bạn thực hiện mạnh tay. Bạn có thể thay nhựa khác nếu như nó đã cũ.
Bước sáu: Chèn ron mới. Đầu tiên bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ. Biện pháp tốt nhất là tác động vô góc trên cùng trước rồi đến xung quanh của cánh cửa.
Bước 7: Siết chặt những ốc vít. Bạn có thể bắt đầu vặn chặt ốc vít khi ron cửa đã chắc chắn. Bắt đầu với những ốc vít 8 cạnh, sau đó xem xét liên kết cửa trong khi đóng cửa. Đồng thời coi xét xem ron (gioăng) cửa đã ngay thẳng hay chưa. Trường hợp gioăng cửa bị xoắn, bạn có thể mở lỏng các ốc vít để điều chỉnh lại. Sau đó vặn chặt các ốc vít còn lại.
Bước tám: Dùng bột. Sử dụng một chút bột phấn trẻ em hay phấn hoạt thạch để chống dính. Chà 1 xíu bột xung quanh các cạnh bên của ron (gioăng) cửa. Điều này sẽ ngăn ron (gioăng) cửa không bị xoắn khi nó chạm vô phần kim loại của tủ lạnh.
Bước 9: Xem xét các khe hở. Hãy tìm bất cứ khe hở nào của ron (gioăng) cửa, đặc biệt là phía bên cạnh mở.
Bước 10: Sửa chữa lại bất kỳ khe hở nào của gioăng cửa. Làm chặt ron cửa nơi mà có khe hở. Bạn có thể thực hiện việc này với một ít cán chặt lên cuộn giấy tại phía dưới ron (gioăng) cửa hoặc bạn có thể làm nóng gioăng cửa với một chiếc máy sấy.
Bước 11: Coi xét các góc. Sau khi sử dụng bột giúp ron cửa không bị xoắn nữa, sau đó nêm 1 tuốc nơ vít phía ron (gioăng) cửa khi bạn đóng cửa tủ lạnh và giữ trong vòng một giờ. Sau đó ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dáng chính xác.
Dịch vụ thay ron (gioăng) tủ lạnh của hệ thống baotridienlanh24h bảo đảm uy tín, chuyên nghiệp, giá cạnh tranh thế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm liên hệ với chúng tôi nếu tủ lạnh bị hở gioăng hay gặp bất cứ hư hại gì. Sự tận tình và chuyên nghiệp của chúng tôi chắc hẳn sẽ làm vừa ý những vị khách khó tính nhất!

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *