Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc

Sửa máy giặt Electrolux bị rung lắc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Lắc là trạng thái thường xuyên gặp phải với nhiều máy giặt, trong đó phải kể tới máy giặt Electrolux. Có phong phú lý do dẫn đến tình trạng này và với một số lý do không phức tạp thì chúng ta hoàn toàn có khả năng tự khắc phục việc này ở nhà. Vậy có các tình huống máy giặt Electrolux bị lắc như thế nào và làm sao để xử trí hữu hiệu và triệt để nhất. Những thông tin hữu ích được giới thiệu ngay dưới đây chắc chắn sẽ khá hữu ích đối với những người đang sử dụng máy giặt Electrolux.
sua-may-giat-electrolux-bi-rung-lac
Tình huống 1: Máy giặt Electrolux bị rung và kêu
Ở trường hợp này, rất có thể máy giặt nhà bạn đã bị hỏng ổ bi (gồm: bi, phớt, bạc). Bên cạnh đó, máy rung do bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá hao mòn, tình huống nặng nhất là gẫy trục (trục bị gẫy thì lồng giặt không thể quay và rung) do đó trường hợp máy giặt của bạn gãy trục là không thể.
Có khả năng bạn chưa biết: Tình huống máy giặt bị rung và kêu là tình trạng diễn ra rất thông dụng với tất cả những kiểu máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…
Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux bị rung
– Trường hợp máy giặt của bạn mới sắm, những vật liệu vận chuyển, bao bì sản phẩm vẫn còn trong máy giặt. Hãy loại bỏ hết năm bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm màu vàng và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy. Để ý: các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy cũng phải bỏ đi hết.
– Máy giặt cần được kê cân đối trên sàn. Máy giặt Electrolux có các chân cân đối vì vậy bạn có thể chỉnh những chân này theo cách thức vặn vô hoặc ra nhẹ tay cho đến lúc máy được đặt cố định trên sàn rồi siết chặt khóa chân cân bằng lại. Lưu ý, chân cân bằng đừng nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt.
– Máy giặt cần phải được để trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn lót thảm.
Các bước phòng tránh rung cho máy giặt Electrolux
Bước thứ nhất: Xác định nơi kê máy giặt lý tưởng
Bước hai: Kê máy giặt thật cân đối, thăng bằng so với mặt đất
Sau lúc xác định được chỗ kê máy giặt Electrolux tốt nhất, bạn phải dùng thước dạng livo để đánh thăng bằng cho máy giặt.
Cân bằng máy giặt với thước đánh thăng bằng
Bí quyết hay mách bạn: Nếu bạn không có thước đánh thăng bằng, bạn hãy dùng mép khung cửa, tủ hoặc băng ghế để xem xét xem máy giặt có đang được để bằng phẳng không.
Bạn có thể điều chỉnh cân đối cho máy giặt Electrolux theo cách thức chỉnh bốn chân của máy giặt. Thắt chặt hay nới lỏng các chân để chỉnh mức bằng. Việc bạn điều chỉnh thăng bằng của thiết bị trợ giúp ngăn chặn tiếng ồn, tiếng rung và chuyển động của thiết bị lúc đang hoạt động.
Vặn điều chỉnh chân chỉnh cân đối ở máy giặt Electrolux
Để chắc chắn rằng máy giặt của bạn đã được kê cân bằng trên sàn nhà, bạn có thể lắc từ góc này sang góc kia của máy giặt. Nếu máy giặt còn lắc, hãy chỉnh lại các chân chỉnh của máy giặt cho tới lúc máy được kê thăng bằng và không rung lắc.
Một vài chú ý lúc lắp và chống rung lắc cho máy giặt Electrolux
Tuyệt đối không sử dụng bìa các-tông, gỗ hay những vật liệu giống vậy dưới máy để bù cho bất kỳ nơi không phẳng nào trên sàn nhà
Phải kê máy giặt trên sàn nhà bằng phẳng, cứng.
Bạn cần phải bảo đảm rằng máy giặt không chạm vào tường, hay các vật dụng chung quanh.
Lúc gặp trạng thái máy giặt Electrolux bị lắc, bạn có thể coi xét rồi tìm ra lý do và giải quyết theo những hướng dẫn trên, tuy vậy, nếu như bạn gặp cản trở trong vấn đề giải quyết tình huống này thì hãy liên hệ ngay với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và phân công ngay nhân viên đến tận nhà để giúp bạn giải quyết máy giặt Electrolux bị rung tốt hơn.

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *