Home / Tư vấn sử dụng / Những sai lầm không nên có khi sử dụng máy lạnh

Những sai lầm không nên có khi sử dụng máy lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Máy lạnh là một thiết bị cần thiết, mang lại các ích lợi cho con người, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực. Máy điều hòa không khí sẽ tạo ra không gian tươi mát để mọi người thấy dễ chịu, sảng khoái hơn trong căn phòng, từ đó, có tinh thần và nguồn năng lượng tích cực hơn.
sai-lam-can-tranh-khi-su-dung-may-lanh
Dù rằng vấn đề dùng máy điều hòa nhiệt độ không còn là vấn đề gì quá xa lạ với nhiều người, tuy vậy, không phải ai cũng nắm được có một vài hiểu lầm lúc sử dụng máy điều hòa nhiệt độ mà ta dễ mắc phải. Những sai sót này có khả năng ảnh hưởng khá lớn tới độ bền của máy lạnh và sức khỏe của người dùng. Do đó, không nên chủ quan mà bạn phải coi xét xem mình có mắc phải các sai sót lúc dùng máy điều hòa được nêu trong bài viết này không nhé!
Lắp máy điều hòa chỗ có nhiệt độ cao
Đây cũng là 1 sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có máy lạnh ở gần để xua tan nóng nực. Thực ra, điều này sẽ làm cho máy điều hòa nhiệt độ liên tục vận hành mạnh và tiêu hao nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ khiến cho máy điều hòa nhiệt độ mau bị hỏng hóc. Tốt nhất, bạn nên để máy lạnh tại nơi râm mát trong căn phòng, phòng tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào.
Quên đi việc bảo trì máy điều hòa không khí
Khi máy điều hòa nhiệt độ làm việc tốt, bạn thường chủ quan và quên mất việc vệ sinh máy lạnh. Việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên có thể trợ giúp máy lạnh gia tăng độ bền. Tối ưu nhất bạn cần làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần bởi đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Ngoài ra, cuộn dây làm mát cũng nên được vệ sinh ít nhất một lần một năm. Bạn cũng phải coi xét ống thoát nước của máy điều hòa nhiệt độ đều đặn để xem có bị vỡ hay không.
Chỉnh nhiệt độ bất ngờ
Nếu như bạn thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố chỉnh tăng hạ nhiệt 1 cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng hạ đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong gian phòng 1 cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao tốn điện năng hơn.
Máy điều hòa không khí đem lại sự tiện ích cho chúng ta lúc làm việc và sinh hoạt. Do đó, phải có phương pháp bảo quản và dùng máy điều hòa nhiệt độ chuẩn xác nhằm bạn cảm thấy thoải mái, đồng thời máy lạnh cũng dùng được lâu bền.
Kích cỡ máy điều hòa nhiệt độ quá lớn so với mục đích sử dụng
Nhiều người nghĩ rằng máy điều hòa nhiệt độ càng lớn thì sẽ càng mau lạnh. Tuy vậy, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp căn phòng được hay có thể cũng khiến giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng hay xảy ra vấn đề lúc bạn tắt mở bất ngờ.
Máy lạnh không được thông thoáng
Cho dù máy điều hòa có không đẹp thì bạn cũng đừng nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như thế, máy lạnh sẽ không thể làm việc được tối đa công suất mà còn khiến tắc nghẽn cuộn dây làm mát.
Để máy lạnh hoạt động nguyên ngày
Bạn cần sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy điều hòa không khí làm mát phòng vài phút trước lúc bạn trở về nhà. Phương pháp này rất tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy điều hòa nhiệt độ làm việc suốt ngày.
Bạn có mắc phải 1 trong số những hiểu lầm được giới thiệu ở trên không? Nếu có thì hãy khắc phục liền nhé để trợ giúp máy điều hòa không khí hoạt động tốt hơn và ta có thể tận hưởng trọn vẹn những ích lợi sống tới từ vật dụng tiên tiến này.

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *