Home / Tư vấn sử dụng / Nguyên nhân tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

Nguyên nhân tủ lạnh mới mua bị nóng 2 bên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bạn đang từng gặp hiện tượng tủ lạnh mới mùa về khi sử dụng thì 2 bên tủ lạnh nóng lên hay chưa? Và có khi nào bạn tự thắc mắc vấn đề này có phải tủ lạnh đang gặp sự cố gì không hay là hiện tượng bình thường của tủ lạnh?  Sau đây dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ giải thích hiện tượng đó và nói chi tiết cho chúng ta hiểu về cách vận hành của tủ lạnh.

tu-lanh-bi-nong

Nguyên nhân tủ lạnh mới bị nóng hai bên

+ Khi nóng hai bên hông tủ mát, có nghĩa là máy nén đang ở chế độ nghỉ và nó sẽ nóng lên khi máy nén của tủ lạnh bắt đầu hoạt động.

+ Dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt hai bên hông tủ. Khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng hai bên hông tủ nóng lên. Vi vậy, với cấu tạo như vậy thì hiện tượng tủ lạnh mới mua về hay tủ lạnh đã được sử dụng vài tháng mà bị nóng hai bên hông tủ là hiện tượng bình thường với tất cả các tủ lạnh.

+ Ngoài ra, trong mùa hè khi nhiệt độ xung quanh tủ tăng cao, máy nén sẽ hoạt động lâu hơn để làm lạnh và bù đắp nhiệt cho thực phẩm, nên hai bên tủ sẽ nóng hơn.

tu-lanh-bi-nong

Một số gợi ý khắc phục hiện tượng nóng hai bên của tủ lạnh

+ Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác

+ Đặt tủ lạnh vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

+ Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài. Bạn không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

+ Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

Với bài viết chia sẻ trên là nguyên nhân và một số hướng dẫn khắc phục hiện tượng tủ lạnh bị nóng hai bên. Bảo Trì Điện Lạnh 24h hy vọng bài viết trên sẽ giúp hiểu rõ và cách khắc phục khi gặp tủ lạnh nóng. Nếu có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *