Home / Tư vấn sử dụng / Nguy hại tìm ẩn đến sức khỏe từ tủ lạnh nên tránh

Nguy hại tìm ẩn đến sức khỏe từ tủ lạnh nên tránh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Tủ lạnh là một nơi cất giữ thức ăn quá lí tưởng. Và nhiều người nghĩ rằng đó là nơi bảo quản thức ăn an toàn nhất. Nhưng nhiều khi cách bảo quản không đúng vô tình bạn đã tiếp tay cho những ẩn họa thực phẩm tới từ tủ lạnh. Những mối nguy hại tiềm ẩn của tủ lạnh là gì và cách xử lí chúng ra sao? Sau đây trung tâm Bảo Trì Điện Lạnh 24h sẽ giúp bạn giải quyết những mối nguy hại tìm ẩn từ tủ lạnh.

bao-quan-thuc-an-tu-tu-lanh

Thức ăn lên nấm mốc
Thức ăn để trong tủ lạnh bị nấm mốc nhưng nhiều người không quẳng chúng vào thùng rác mà tận dụng chúng bằng cách cắt bỏ phần bị mốc và sử dụng phần còn lại.
Tuy nhiên, nấm mốc gây nguy hiểm cho sức khỏe con người vì vậy khi thức ăn để lâu ngày trong tủ lạnh bị nấm mốc, hãy thẳng thay vứt chúng vào thùng rác.
Lưu ý: Những thực phẩm như bánh mì, mứt, sữa chua… rất dễ bị nấm mốc khi được để lưu cữu trong tủ lạnh lâu ngày.

Cá để lâu ngày mất độ tươi
Cũng giống như thịt, cá rất dễ bị hỏng nếu như được bảo quản không đúng cách trong tủ lạnh. Cách nhận biết cá bị hỏng là dựa vào mùi.
Lưu ý: Cá tươi chỉ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Tôm, cá đông lạnh sẽ dài hơn một chút, từ 3-4 ngày nhưng phải đảm bảo rằng trước khi cho chúng vào ngăn lạnh, chúng chưa bị xả đá.

Bảo quản quá lâu
Tủ lạnh có tác dụng bảo quản thực phẩm, nhưng nếu thực phẩm được để lưu trữ trong tủ lạnh thì chúng sẽ bị biến dạng mùi, màu sắc.

Thịt bốc mùi lạ
Với những loại thịt mua ngoài chợ, không đề hạn sử dụng và đóng gói cẩn thận, cần được sử dụng ngay trong ngày và chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ trên ngăn lạnh.
Với những loại thịt có nguồn gốc xuất xứ, có hạn sử dụng như thịt được bán trong các siêu thị, nên sử dụng trước ngày hết hạn và được bảo quản trên ngăn lạnh.
Với loại thịt đông lạnh, thời gian bảo quản sẽ kéo dài lâu hơn nhưng phải đảm bảo không được tan băng.
Lưu ý: Ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh và chưa hết hạn sử dụng, thịt vẫn có thể bị hỏng.
Cách nhận biết thịt bị hỏng là có mùi lạ, màu lạ. Cách tốt nhất là không sử dụng những loại thịt như thế này.

Trứng ung
Trứng từ lâu đã trở thành một thực phẩm “ăn nhanh” của nhiều gia đình vì vậy mà không ít bà nội trợ có thói quen mua nhiều trứng và cất chúng trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Mặc dù được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, nhưng trứng vẫn có thể bị ung và thối.

Rau quả và trái cây bị hỏng
Công việc bận rộn khiến nhiều người thường có thói quen tích trữ thực phẩm dài ngày để hạn chế số lần phải đi chợ.
Nhưng việc làm này không những không mang lại lợi ích mà chúng còn khiến tốn kém và mất nhiều thời gian hơn như rau quả và trái cây để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được, phải tốn thời gian cho công việc lau chùi tủ lạnh…
Lưu ý: Chỉ nên tích trữ rau quả và trái cây từ 3-5 ngày trong tủ lạnh.

Sữa lên váng
Sữa là một trong nhiều thực phẩm đồ uống được ưa chuộng. Cách nhận biết sữa hỏng là dựa vào vị chua, mùi chua của nó hay những váng sữa và sự biến đổi màu sắc sữa.
Sữa chua là một chế phẩm từ sữa. Không nên để lưu cữu sữa chua ngay cả khi nó còn hạn sử dụng vì trước ngày hết hạn từ 1-2 ngày sữa chua sẽ bị mất đi một phần hương vị và giá trị dinh dưỡng.

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *