Home / Tư vấn sử dụng / Mách nhỏ cách luộc trứng đơn giản bằng lò vi sóng

Mách nhỏ cách luộc trứng đơn giản bằng lò vi sóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

 

Để đỡ mất thời gian cho việc luộc trứng, các mẹ thường dùng đến lò vi sóng để làm việc này. Nhưng phải cẩn thận nếu luộc không đúng cách sẽ gây ra hiện tượng phát nổ và phải vệ sinh lò vi sóng không đáng. Vì vậy, nếu các mẹ muốn tận dụng lò vi sóng và tranh thủ thời gian cho việc nấu nướng thì bạn có thể dùng lò vi sóng để luộc trứng nhưng cần làm đúng cách để đảm bảo an toàn và không phải sửa chữa lò vi sóng không đáng.

lo-vi-song-luoc-trung

Cách luộc trứng bằng lò vi sóng

Các mẹ vẫn có thể luộc trứng bằng lò vi sóng nếu làm đúng cách và biết cách làm phân tán lượng nhiệt hình thành hơi nước bên trong quả trứng.

Luộc làm sao vẫn giữ nguyên vỏ trứng

Bạn lấy cái tô cho trứng vào, nên nhớ tô dùng được cho lò vi sóng, đổ nước ngập trứng và cho vào 1/2 thìa muối (Nước và muối bên ngoài sẽ sinh nhiệt hỗ trợ làm chín trứng nhanh hơn, hạn chế hơi nước hình thành bên trong trứng). Cho tô trứng vào lò vi sóng, để công suất cao trong 10 phút. Khi lò tắt, mang tô trứng ra, nhặt trứng bỏ sang nước lạnh sẽ bóc vỏ nhanh hơn.

Lưu ý:

– Hãy đổ nước ngập trứng, ít nhất là nước cao hơn trứng khoảng nửa centimet.

– Nếu bạn cho ít muối hoặc không cho muối, trứng có thể gây nổ.

– Lấy một cái tô thất to để làm sao lúc nước sôi không thể trào ra ngoài.

Cách thứ hai là luộc bỏ vỏ trứng

– Bạn chuẩn bị cốc/chén/tô có kèm nắp sử dụng được trong lò vi sóng, đổ vào nó ½ nước và đập trứng vào (cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ). Đặt cốc trứng vào lò vi sóng và dùng nắp đậy lại, sau đó đóng cửa lò và điều chỉnh “công suất cao” trong khoảng một phút.

– Mở cửa lò vi sóng và mở nắp đậy cẩn thận. Lòng trắng trứng đông lại, nhưng lòng đỏ vẫn có thể còn lỏng. Nếu lòng trắng trứng vẫn còn lỏng sau 1 phút, đóng cửa lò và luộc thêm 15 giây. Kiểm tra trứng một lần nữa, đảm bảo lòng trắng trứng không còn chảy lỏng.

– Sau bước này thì trứng đã chín, mở nắp đậy cẩn thận, và lấy cốc ra khỏi lò vi sóng. Sử dụng thìa sâu lòng để vớt trứng bỏ lên đĩa hoặc tô và bạn có thể thưởng thức.

Lưu ý:

– Cần đảm bảo lòng trắng trứng ngập hoàn toàn trong nước khi đập vào cốc chứa.

– Nếu khi đập trứng vào chưa ngập nước, đong thêm ¼ nước nữa vào trong cốc.

Luộc trứng trong lò vi sóng sẽ không an toàn nếu không biết cách xử lý trứng. Vậy nếu cẩn trọng, hãy lựa chọn các loại bếp nấu để thực hiện món ăn đơn giản này nhé.

Vậy chuyện gì xảy ra khi luộc trứng trong lò vi sóng?

Lò vi sóng làm nóng thức ăn bằng cách kích động sự liên kết giữa các phân tử hydro và oxy trong nước bằng vi sóng (các bước sóng cực ngắn). Hơi nước trong thực phẩm được tạo ra từ quá trình làm nóng này.

Trứng là một loại thức ăn đặc biệt vì trứng là một dạng protein lỏng khi gặp nhiệt sẽ đông lại thành khối nước và sinh nhiệt mạnh nên gây nổ phá lớp protein rắn (lớp vỏ), gây ra làm trứng nổ tung tóe trong lò vi sóng. Vì thế nên cẩn thận trong các bước luộc trứng.

>>Xem thêm: http://baotridienlanh24h.com/sua-lo-vi-song-quan-tan-binh/

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *