Home / Tư vấn sử dụng / Loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

Loại bỏ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Do vai trò chính là dùng để bảo quản những loại thức ăn từ tươi sống cho tới đã qua chế biến nên việc tủ lạnh của chúng ta ám mùi hôi khó chịu sau một thời gian dùng là rất dễ xảy ra. Điều này khiến cho các thức ăn đựng trong tủ lạnh lẫn nhiều mùi vô cùng khó chịu. Vậy có biện pháp gì xử trí trường hợp này hay không? Thường xuyên vệ sinh lau chùi tủ lạnh là việc làm thiết yếu và quan trọng nhằm hạn chế mùi hôi ám trong tủ lạnh, bên cạnh đó, còn có những mẹo khác bạn cần tham khảo ngay sau đây!
loai-bo-mui-hoi-trong-tu-lanh
Để hạn chế mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh
Khi sử dụng tủ lạnh, việc tốt nhất phải làm đó là để thực phẩm làm sao cho tủ lạnh không có mùi. Vì vậy, các bạn cần chú ý:
Đối với các thức ăn còn dư, trước tiên bạn phải cho vô hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi.
Đối với một vài loại trái cây có nhiều mùi thơm như: như sầu riêng, mít, xoài, chuối,… lúc cất trữ trong tủ lạnh cũng cần bọc nhiều lớp túi hay cho vào hộp có nắp đậy. Các loại trái cây này nếu không được bọc kín sẽ dễ “ám” mùi sang các đồ ăn khác và mùi hương của nó cũng để lại khá lâu trong tủ lạnh.
Đối với những rau củ còn ướt thì không nên cho vô tủ do cực dễ bị hỏng, làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.
Đối với những thực phẩm tươi sống (cá, thịt…), nên làm sạch, bọc tối thiểu hai lớp túi trước khi cho vô tủ để hạn chế tình huống phát tán mùi hôi khó chịu, bay hơi mặn gây nên tình trạng ăn mòn tủ lạnh.
Việc cần phải làm đều đặn đó là xem xét các đồ ăn đã bảo quản trong tủ, bỏ những thức ăn nào hư nhằm tránh lây lan sang các đồ ăn khác, và cũng hạn chế gây mùi hôi tủ lạnh.
Đều đặn làm vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ để tủ lạnh không có mùi lưu bám.
Loại trừ mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh
Nếu như không may tủ lạnh nhà bạn lại có mùi hôi cực kỳ khó chịu khiến đồ ăn bảo quản chẳng còn thơm ngon nữa, bạn nên thử áp dụng một số kinh nghiệm của những bà nội trợ ở sau đây nhé, chắc hẳn sẽ giúp bạn khắc phục được “bệnh tình” cho tủ lạnh nhà bạn đấy:
Sử dụng chanh: Cắt chanh thành các lát mỏng để vô các tầng tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.
Dùng một khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng để vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Các lỗ vải nhỏ có khả năng hấp thụ mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.
Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha chế xong cho vô tủ lạnh
Dùng vỏ quýt, cam: Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vô nhiều chỗ trong tủ lạnh. Sau ba ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, đến lúc vỏ khô thì lại cho tiếp vỏ tươi mới vô.
Dùng quất: Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ chia sẻ, quất xóa tan mùi hôi tủ lạnh cũng khá công hiệu. Theo giải pháp, quất (tầm 7-10 trái), xẻ đôi, cho vào bát hay dĩa để vào ngăn tủ, có thể để cả trong ngăn đá. Tầm vài tháng thay 1 lần.
Đánh bay mùi với chè: Dùng 50g chè ướp hoa đựng vô túi vải xô cho vô trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được đánh bay hết. Sau một tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục dùng, kết quả rất tốt.
Dùng than củi: Than củi đánh bay mùi hôi khó chịu tủ lạnh cực kỳ hữu hiệu. Lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải để trong tủ lạnh cũng sẽ đem lại kết quả khử mùi cực cao.
Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, sau đó mở nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vô trong tủ lạnh, mùi hôi khó chịu sẽ không còn.
Khử mùi hôi trong tủ lạnh không chỉ làm xóa tan đi mùi hôi mà nó còn hỗ trợ bảo đảm an tòan vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Chính do đó, không nên coi nhẹ việc làm này các bà nội trợ nhé!

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *