Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Làm gì khi máy giặt lồng ngang gặp hư hỏng?

Làm gì khi máy giặt lồng ngang gặp hư hỏng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bởi khoản phí xử lý cho máy giặt lồng ngang rất lớn thế nên khi sử dụng loại máy giặt này bạn cần chú ý để phòng tránh hư hỏng đồng thời tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhằm xử trí những trục trặc nhỏ thường xuyên gặp phải ở máy giặt lồng ngang một cách hiệu quả hơn. Hãy để máy giặt luôn có thể vận hành hiệu quả nhất, đem lại tiện ích tối ưu cho đời sống thường ngày của bạn và gia đình mình. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về một số sự cố tại máy giặt lồng ngang và biện pháp xử lý chúng công hiệu nhất.
sua may giat long ngang
1/ Máy giặt không làm việc
Coi xét máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Để phòng tránh trẻ con nghịch ngợm thay đổi chương trình, máy có chức năng khóa bằng việc ấn và giữ nút “PRE-WASH” (*CHILD LOCK) hay “TUB CLEAN” (*CHILD LOCK) tầm 3 giây. Lúc chế độ khóa trẻ em được cài đặt, toàn bộ những nút nhấn không hoạt động trừ nút “POWER” để mở khóa, ấn và giữ những nút ấy tầm 3 giây. Ấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ tầm 3 giây để khởi động hay bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.
2/ Máy giặt thông báo lỗi UE
Lỗi gặp phải khi giặt với một số lượng ít quần áo, chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một bên trong lồng giặt và gây ra trạng thái mất cân đối cho máy giặt. Khi đó dừng máy, xếp lại áo quần và tiến hành giặt lại.
Giặt nhiều loại quần áo có thể gây hiện tượng mất cân đối trong lồng giặt. Chẳng hạn như giặt quần jean với áo phông, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo phông nằm 1 bên khác. Khi ấy thử xếp lại quần áo trong lồng giặt 1 cách hợp lý và vắt lại.
3/ Máy giặt bị lắc mạnh lúc chạy
Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng nhằm giữ lồng giặt trong toàn bộ quá trình di chuyển. Nếu không tháo rời bốn bu-lông này trước lúc hoạt động, máy giặt sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn lắc và rung lắc khá lớn.
4/ Mô tơ không vận hành
Trong trường hợp máy giặt mới lắp đặt, lỗi này có khả năng xuất hiện bởi mất nối kết giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần khởi động lại, tương tự như khởi động lại máy tính vậy. Tháo phích cắm ra ấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
Đối với máy giặt đã dùng rồi, motor không vận hành có thể vì đồ cồng kềnh hay khối lượng quần áo lớn có khả năng làm cho lồng máy giặt đè nặng làm mô tơ không chạy được. Nên bỏ bớt một ít quần áo ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy giặt vẫn không hoạt động, hãy mở phích cắm ra tầm 30 phút để cho motor nguội xuống. Sau đó khởi động lại quy trình.
Vì quá nhiều xà bông được cho vào ngăn giặt. Dùng bột giặt không đúng loại hoặc nhiều quá xà bông sẽ gây nên tình huống quá tải cho motor vì mức độ nhớt quá nhiều.
Xử lý máy giặt nhiều xà phòng
Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ tầm 30 phút để cho bột giặt tan hết.
Nhấn nút power để bật lại máy giặt.
Ấn nút Spin Speed để lựa chọn chế độ “không vắt”.
Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
Sau khi hoàn thiện chu trình, lấy áo quần trong máy giặt ra, nhấn nút Power, nút Rinse & Spin, sau đó là nút Start/ Pause. Phương pháp này sẽ xả bỏ xà bông vượt quá mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến lúc lượng xà bông trong lồng giặt về mức thông thường.
Nếu như gặp khó nhằn trong quá trình sửa chữa hư hại, bạn nên liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tới từ Công ty Điện lạnh Thanh Tân nhằm giúp bạn xem xét và sửa chữa các trục trặc của máy giặt tốt hơn. Đội ngũ chuyên viên của hệ thống bảo trì điện lạnh 24h luôn sẵn sàng phục vụ bạn ngay lúc bạn cần đến chúng tôi!

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *