Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn thay bóng đèn tủ lạnh đơn giản

Hướng dẫn thay bóng đèn tủ lạnh đơn giản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khi mở tủ lạnh ra bạn sẽ thấy ngăn lạnh tủ lạnh sáng lên giúp chúng ta dễ dàng thấy thức ăn bên trong tủ lạnh. Nhưng một ngày nào đó tủ lạnh của bạn không thấy sáng đèn khi mở ra thì có lẽ tủ lạnh của bạn rất đã bị cháy bóng. Vậy làm sao để xử lý trường hợp này? Chúng ta hãy cùng dành ít thời gian xem qua một số kinh nghiệm của kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh tại TPHCM chia sẻ để có thể tự tay khắc phục trường hợp tủ lạnh không sáng đèn .

khac-phuc-tu-lanh-sang-den

Bóng đèn tủ lạnh bị cháy nguyên nhân do đâu?

Nếu khi bạn mở tủ lạnh mà đèn ở ngăn dưới không sáng và không nghe âm thanh khi mở tủ bạn hãy kiểm tra xem dây cắm điện có bị lỏng hay không? Bạn nên đảm bảo nguồn điện cắm vào tủ lạnh ổn định tránh những hư hỏng ngoài ý muốn.

Nguyên nhân đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sua tu lanh chuyên nghiệp vì có thể là do những hỏng hóc phức tạp ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ….

Mở cửa tủ lạnh thấy đèn không sáng mà máy vẫn chạy ổn định thì có thể bị kẹt cống tắc hay có thể bóng đèn bị cháy.

Đối với những loại tủ lạnh đời mới hiện nay không bị đóng tuyết thì khay nước không đủ chứa và độ ẩm cao cũng ngăn trở việc bay hơi nước và làm nước tràn ra ngoài. Vì thế, bạn hãy kiểm tra ống thoát nước, có thể dùng một ống mềm nối với miệng thoát để dẫn nước ra ngoài hoặc kê tủ lên cao một chút nếu tủ không có chân đế.

Hướng dẫn thay bóng đèn tủ lạnh

Việc thay bóng đèn cho tủ lạnh không quá phức tạp nên bạn có thể tự khắc phục được. Bóng đèn trong tủ lạnh thường sẽ là bóng đèn đui xoáy nên bạn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng cách xoáy bóng đèn vài vòng.

Giá bóng đèn tủ lạnh hiện nay giao động khoảng 10.000 đến 15.000 được bán tại các cửa hàng điện tử hoặc liên hệ với các đơn vị sửa tủ lạnh gần nhà.

Để chắc chắn mua đúng bóng cho tủ lạnh bạn có thể mang theo bóng đèn đã hỏng và mua đúng loại hoặc mua loại có kích thước tương tự.

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *