Home / Kinh nghiệm sửa chữa / Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà không cần đến thợ

Hướng dẫn sửa tủ lạnh tại nhà không cần đến thợ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

sua-chua-tu-lanh

Tủ lạnh hư hỏng là điều mà không ai mong muốn. Điều quan trọng là chúng ta phải biết được tủ lạnh đang bị hư hỏng ở đâu? nguyên nhân hư hỏng? và khắc phục như thế nào là điều nên làm. Nhưng đối với người không am hiểu về kỹ thuật thì khó là vất vả. Với kinh nghiệm của mình chuyên sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục hư hỏng tại nhà có thể tiết kiệm tiền triệu mà không cần đến thợ.

Tủ lạnh chạy liên tục có phải hư hỏng

Một chiếc tủ lạnh chạy liên tục không nghỉ có thể là do lớp tuyết đang hình thành, vì vậy bạn sẽ cần phải xả tuyết bằng cách bỏ hết thức ăn, thực phẩm trong tủ ra và mở cánh tủ. Đây cũng là lúc bạn nên làm vệ sinh tủ lạnh.

Ngoài ra, miếng đệm không chặt ở cửa tủ như ta nói ở trên cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh chạy liên tục, vì vậy bạn cần thay thế một miếng đệm khác. Nếu các hướng dẫn trên vẫn không làm cho tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại thì bạn hãy làm sạch các cuộn dây dàn ngưng trước khi gọi thợ đến nhà.

Khắc phục miếng đệm cửa tủ lạnh không chặt

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm (do bị hư hỏng).

Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

Xử lý đèn tủ lạnh không sáng

Nếu bạn không nhìn thấy đèn sáng và không nghe thấy âm thanh khi bạn mở tủ lạnh, hãy kiểm tra các dây cắm điện của tủ xem có bị lỏng hay không. Nếu tủ lạnh vẫn không chạy sau khi đã cắm lại ổ điện, bạn hãy đi đến bảng điều khiển điện trong nhà kiểm tra xem cầu dao điện có bị lỏng hay không hoặc cầu chì bị cháy. Nếu đúng như vậy bạn hãy mở lại cầu dao điện hoặc thay cầu chì bị cháy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các dây điện để đảm bảo nguồn điện vào tủ lạnh ổn định.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Công việc sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn nếu đèn trong tủ vẫn sáng nhưng tủ lạnh không chạy.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi gặp hiện tượng này là làm sạch những cuộn dây dàn ngưng ở phía sau hoặc dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thấy tủ lạnh hoạt động thì lúc này bạn cần phải gọi thợ bởi vì vấn đề có thể là do hỏng hóc ở rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông, máy nén hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Tất cả những lỗi đó phải để lại cho thợ xử lý.

 

 

Tủ lạnh hư hỏng nặng

Nếu gặp trường hợp tủ lạnh hư hỏng quá nặng, việc sửa chữa yêu cầu phải có kinh nghiệm tay nghề cao mới có thể chẩn đoán sửa chữa được, hãy liên hệ ngay tổng đài: 090 1145 827 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *