Home / Tư vấn sử dụng / Hướng dẫn nấu ăn an toàn với lò vi sóng

Hướng dẫn nấu ăn an toàn với lò vi sóng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

cach-su-dung-lo-vi-song-an-toan

Từ khi có lò vi sóng thì việc nấu ăn, hâm nóng thức ăn cũng trở nên tiện lợi nhanh chóng hơn cho chị em phụ nữ. Vì quá tiện lợi nên lò vi sóng dường như xuất hiện trong mọi gia đình người Việt. Tuy nhiên vẫn là cách sử dụng sao cho an toàn thì hầu như chúng ta chưa nắm rõ. Với bài viết sau đây trung tâm Bảo Trì Điện Lạnh 24h xin chia sẽ đến người tiêu dùng nguyên tắc nấu ăn an toàn với lò vi sóng.

Hướng dẫn nấu ăn an toàn với lò vi sóng

Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hoả hoạn.

Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

Không đun nước hai lần vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.

Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hoả hoạn.

Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn mà bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thuỷ tinh, sứ, hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”.

Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

Không đun nước hoặc các chất lỏng khác quá thời gian quy định của nhà sản xuất hoặc theo công thức nấu ăn. Việc quá nhiệt có thể xảy ra khi nước trong cốc bị đun quá lâu. Khi đó, nước trông bình thường, nhưng khi đưa ra ngoài nó sẽ bắn lên khỏi cốc.

Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng khít.

Cần lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng

Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã làm thức ăn chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức ăn được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay khi mở ra.

Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu quý khách ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bị bỏng.

Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Quý khách nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này. Để kiểm tra xem cái đĩa có an toàn với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:

Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toàn để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Thường xuyên vệ sinh lò vi sóng

Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, quý khách có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy. Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên bảo trì, bao dưỡng lò vi sóng tránh sửa lò vi sóng không đáng.

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *