Home / Tư vấn sử dụng / Dùng máy lạnh làm sao để an toàn cho sức khoẻ

Dùng máy lạnh làm sao để an toàn cho sức khoẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nhiều gia đình đều muốn dùng máy lạnh nhằm có thể xua tan những nóng bức, làm dịu mát không khí và thanh lọc bụi, tuy thế, việc dùng máy điều hòa không khí làm hóa đơn tiền điện tăng nhiều là nguyên do phổ biến nhất làm cho mọi người còn ngại ngần lắp đặt máy lạnh cho nhà mình. Để trợ giúp các bạn không còn nỗi lo âu này cũng như giảm bớt ít nhất những tác động không tốt của máy điều hòa nhiệt độ với sức khỏe, bài viết sau đây xin hướng dẫn cách thức dùng máy lạnh tiết kiệm và tốt cho sức khỏe nhất.
su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien
Nhiệt độ thấp không phải là tốt cho sức khỏe con người
Thông thường chúng ta có xu hướng nhiệt độ khá thấp, chính yếu là dưới 20 độ C nhằm đáp ứng nhu cầu hạn chế nóng. Tiến hành như thế sẽ có tác động xấu tới sức khỏe, không tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ. Trong những ngày tiết trời nóng bức hãy cài đặt nhiệt độ 24 độ C-26 độ C là hợp lý. Với trẻ em, sự khác biệt so với nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng có lợi.
Đặc biệt, khi cơ thể ở nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, tránh sự biến đổi nhiệt độ bất ngờ bởi vì độ ẩm bình thường trong phòng sửa chữa máy lạnh có nhỏ hơn khá nhiều so với bên ngoài, do đó, nó có thể khiến khô cổ họng, môi khô, nổi da gà… Trong tình huống thân nhiệt cao như vậy nên ngồi chỗ mát mẻ, mở quạt trước khi vào phòng máy lạnh nhằm phòng tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Vấn đề điều chỉnh thời gian ngồi trước máy điều hòa nhiệt độ cũng có khả năng trợ giúp bảo đảm những yếu tố sức khỏe. Bình thường lúc ngủ hoặc ở nơi làm việc, mọi người ngồi phía dưới máy lạnh liên tục khiến cho cơ thể để khô, miệng luôn luôn khát nước và mũi thở khò khè. Vì vậy, đều đặn uống nước hợp lý và chỉ cần ngồi trong phòng máy lạnh trong 2-3 giờ rồi ra ngoài tầm 30 phút để thay đổi không khí. Khi ngủ nên đặt chế độ mặc định phụ thuộc vô thời gian thích hợp, tránh tình trạng đang ngủ mà thức dậy bất ngờ lúc ở nhiệt độ thấp nhất là gần sáng, chỉ để chỉnh nhiệt độ.
Làm ra sao để tiết kiệm điện khi sử dụng máy điều hòa không khí
Nhằm tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh thì nhân tố trọng yếu nhất vẫn là phương thức dùng của bạn. Để đảm bảo vận hành máy điều hòa không khí hữu hiệu nhất, đều đặn vệ sinh máy điều hòa nhiệt độ, nhất là tấm lưới lọc, quạt gió, mặt nạ, ống dẫn bằng cách thức tháo vỏ bọc bên ngoài của máy, dùng khăn lau các bộ phận sấy, động cơ điện, cánh quạt, vệ sinh lau chùi sạch bụi bẩn và quạt điện nhỏ đồng thời tra dầu động cơ một vài lần một năm.
Hiện thời trên thị trường có 2 dòng máy điều hòa là có và không có biến tần. Máy bình thường có kiểu ngăt ON-OFF chuyển mạch điều chỉnh nhiệt độ phòng. Lúc sử dụng loại này, biến động nhiệt độ phòng, như chu kỳ chuyển mạch nên sử dụng điện năng tương đối cao.
Thứ 2 là tần số chuyển đổi là mới, hiện đại, tiết kiệm 30% -40% lượng điện so với các máy điều hòa thường thấy. Máy móc giá thành bán đắt hơn so với 30% thông thường. Dù rằng giá thành đầu tư lúc đầu cao hơn, tuy thế sẽ nhanh chóng được bù đắp với hạn chế chi phí làm việc và chu kỳ tuổi thọ máy điều hòa nhiệt độ.
Một số quảng cáo của những nhà sản xuất máy điều hòa với các ion âm và các bộ lọc chè cùng thảo dược màu xanh lá cây, lọc bụi… Phát hành các ion âm cơ bản là một máy tính với các bộ phận ion âm trong không khí, công năng lọc bụi là phụ gia, đó là để tạo nên 1 tỷ lệ ích lợi sức khỏe các ion âm, tạo nên sự thư giãn. Chức năng này là không đáng kể. Quảng cáo là sự thật mà các bộ lọc mùi trà xanh, thảo mộc, bụi … nhưng trên thực tiễn, loại chỉ vận hành trong thời điểm ngắn lúc đầu, giống như những thiết bị xua muỗi có mùi hóa chất tỏa hương trong 6-8 giờ, rồi sau đó bay hết.
Hãy thực hiện theo các hướng dẫn trên là bạn đã có khả năng yên tâm sử dụng máy điều hòa nhiệt độ mà không phải lo tiền điện vượt quá khả năng thanh toán hằng tháng của mình. Sử dụng máy điều hòa thì bạn cũng đừng quên lau chùi vệ sinh nó định kỳ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho máy điều hòa nhiệt độ nhé!

About Vu Quoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *