Home / Tư vấn sử dụng / Đặt tivi trên tủ lạnh có nên không?

Đặt tivi trên tủ lạnh có nên không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đặt tivi trên tủ lạnh có nên không? là câu hỏi khá nhiều người đang thắc mắc. Sống trong một không gian khá là chật hẹp thì việc đặt tivi lên trên một chiếc tủ lạnh nhằm tiết kiệm được không gian là trường hợp mà nhiều người đang áp dụng hiện nay. Liệu việc làm nay có thật sự đúng đắn không? Trung tâm Bảo Trì Điện Lạnh tại nhà xin được giải đáp những thắc mắc và sẽ cho ra lời khuyên hợp lý nhất cho người sử dụng.

dat-ti-vi-tren-tu-lanh-co-nen-khong

Nên hay không nên đặt tivi trên tủ lạnh?

Trong việc trang trí, xếp đặt đồ dùng trong gia đình bạn sẽ có rất nhiều cách. Thế nhưng đối với các đồ dùng điện như tủ lạnh, tivi, máy giặt,…., bạn nên thận trọng hơn trong cách bày trí. Nếu bạn nghĩ là đặt tivi lên tủ lạnh rất hợp lý, vừa có thể tiết kiệm không gian vừa có thể xem tivi trong lúc nấu ăn, thì có lẽ bạn đã có chút nhầm lẫn. Đặt tivi trên tủ lạnh là một việc hoàn toàn không nên làm.

Lí do không nên đặt tivi lên tủ lạnh?

Khi mua tivi và sử dụng tivi, bạn cũng có thể đã biết là tivi không nên đặt tivi gần môi trường ẩm. Chính vì vậy, đặt tivi trên tủ lạnh là hoàn toàn không nên. Việc thường xuyên mở tủ lạnh sẽ khiến hơi lạnh bay ra và bốc lên, gây ẩm các vi mạch của tivi được đặt bên trên, làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong tivi. Nếu bạn thắc mắc tại sao tivi có thể đặt trong môi trường có hơi lạnh máy điều hòa mà lại không thể đặt gần hơi lạnh của tủ lạnh, thì đó là vì hơi lạnh của tủ lạnh mang theo hơi nước, còn hơi lạnh của máy điều hòa không mang nhiều hơi nước. Hơi nước nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đối với mạch cao áp của tivi.

Đồng thời thì dàn nóng phía sau của tủ lạnh khi trao đổi nhiệt ra sinh ra hơi nóng, việc tivi tiếp xúc nhiều với hơi nóng như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tivi.

Bên cạnh đó thì bản thân tivi khi hoạt động cũng tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Điều này khiến các mối hàn của linh kiện trong tivi dễ bị bong ra. Lại cộng thêm hơi nóng từ dàn nóng tủ lạnh phả ra bên dưới tivi sẽ khiến tivi dễ bị hỏng. Nếu bạn không muốn mua tivi mới quá nhanh thì không nên đặt tivi trên tủ lạnh.

About baotridienlanh24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *